Hóa 9 Tìm công thức phân tử

QuangHuyCấpBar

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2019
189
68
36
18
Long An
THPT Đức Hoà

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Một hớp chất hữu cơ A có thành phần phần trăm theo khối lượng các nguyên tố là 40%C;6,67%H,còn lại là oxi.Khối lượng mol của hợp chất A là 60g/mol Công thức phân tử của A là

Xét A: CxHyOz 1 mol => 12x + y + 16z = 60
mC = 12x = 60*0,4 => x = 2
mY = y = 60*0,0667 => y = 4
=> z = 2 = A: C2H4O2
 
Top Bottom