Hóa 9 tìm công thức phân tử

QuangHuyCấpBar

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2019
189
68
36
18
Long An
THPT Đức Hoà

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
một hợp chất y có phan tử khối 60.Đốt cháy hoàn toàn 1 mol Y cần dùng 2 mol O2 sau pư thu được 2 mol co2 và 2 mol h2o công thức phân tử y

Y: CxHyOz 1 mol => 12x + y + 16z = 60
Mol CO2 = x = 2
Mol H2O = 0,5y = 2 => y = 4
=> z = 2 => Y: C2H4O2

P/s: dư dữ kiện mol O2 phản ứng = 2
 
  • Like
Reactions: QuangHuyCấpBar
Top Bottom