Hóa 9 Tìm công thức phân tử

QuangHuyCấpBar

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2019
189
68
36
18
Long An
THPT Đức Hoà

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
đốt cháy hoàn toàn một ancol x thu được co2 và h2o theo tỉ lệ 2:3 trong thành phần X chỉ có 1 nguyên tử õi vậy X có cônggthuc pâh tử

X: CxHyO 1 mol với [tex]y\leq 2x + 2[/tex]
Mol CO2 : mol H2O = x : 0,5y = 2 : 3
=> x : y = 2 : 6
=> X: (C2H6)nO , biện luận : [tex]6n\leq 2*2n + 2[/tex] => n = 1
X: C2H6O
 
  • Like
Reactions: QuangHuyCấpBar
Top Bottom