Hóa 11 Tìm công thức phân tử

duongnguyenpro1990@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng hai 2016
7
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Hỗn hợp A gồm 1 anken và 1 ankadien ở thể khí. Đốt cháy hỗn hợp A thu được 0.6 mol H2O,0.8 mol CO2.Công thức của ankadien?
Câu 2 : Hỗn hợp A gồm 1 anken và 1 ankin ở thế khí. Đốt cháy hỗn hợp A thu được 0.6 mol H2Ovaf 0.8 mol CO2. Tên của ankin?
Câu 3 : Hỗn hợp A gồm 1 ankan và 1 anken. Đốt cháy hỗn hợp A thu được 1.2 mol H2O và 0.8 mol CO2. Công thức của ankan?
Mong mọi người giúp mình và mọi người làm ơn viết giải chi tiết 1 chút, phần hidrocacbon no với không no mình học bị đuối,mình cứ hay bị nhầm loạn cả lên :((
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
C1 nCnH2n-2= nCO2 - nH2O= 0.2(mol)
nCxH2x= b (mol)
=> nA= 0.2 + b (mol)
C(tb)= 0.8/(0.2 + b) < 0.8/0.2
=> C(tb) < 4
=> n=3 , C3H4 ( CH2=C=CH2)
C2 tương tự
=> C(tb) < 4
=> C2H2, C3H4
C3 nCnH2n+2= nH2O - nCO2= 0.4(mol)
nCxH2x=b
=> nA= 0.4 + b(mol)
C(tb)= 0.8/(0.4+b) < 0.8/0.4
=> C(tb) < 2
=> CH4
(tb: trung bình)
 
  • Like
Reactions: Hàn Tuệ Lâm
Top Bottom