Hóa 11 Tìm công thức phân tử

Toàn Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng ba 2019
3
3
11
22
Khánh Hòa
Nguyễn Thái Học

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Lấy một lượng Na kim loại tác dụng vừa đủ với 18,7 game hỗn hợp X gồm 3 rượu đơn chức, cô cạn thu đc 29,7 gam sản phẩm rắn. Công thức cấu tạo của 1 rượu có khối lượng phân tử nhỏ nhất là

Rượu R-OH a mol -> RONa a mol
m rắn tăng = 22a = 29,7 - 18,7 = 11 => a = 0,5
M rượu = 18,7/0,5 = 37,4 => rượu nhỏ nhất là CH3-OH
 
Top Bottom