Hóa 10 tìm công thức phân tử

COWSTEP

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2018
66
20
21
21
Quảng Nam
Lý Tự Trọng
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Hợp chất Y có công thức M2X3 trong đó M chiếm 36,84% khối lượng.Trong hạt nhân M và hạt nhân X có số p=số n.Tổng số proton trong Y là 38.Xác định công thức phân tử Y
Trong hạt nhân M và hạt nhân X có số p=số n.Tổng số proton trong Y là 38
=>A(M2X3)= 2(pM+nM) +3(pX+nX)=38*2=76 =>
mà A(M2X3) có trị số = M(M2X3)
=> trong HC thì A(M) chiếm 36,84% A(M2X3)
=> A(M)= 36,84% x 76 : 2= 14 ( Nito)
A(X) = 76-(14*2):3=16 ( oxi)
=> CTPT: N2O3
 
Top Bottom