Tìm công thức phân tử

H

huynhnguyen144

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 0,46g chất A có CTPT trùng với CTDGN chỉ thu được Co2 và hơi nước. Dẫn hh khí sản phẩm cháy lần lượt đi qua bình 1 đựng lượng dư p2o5 và bình 2 đựng lượng dư naoh. sau thí nghiêm kl bình 1 và 2 tăng 0,36 và 1,54g. tìm ctpt
 
P

pe_lun_hp

Bài này bạn chỉ cần chú ý P2O5 hấp thụ nước

NaOH hấp thụ CO2

Vậy là ok rồi. Nó tăng bao nhiêu chính là klg của H2O và CO2
 
A

anhsangvabongtoi

Đốt cháy hoàn toàn 0,46g chất A có CTPT trùng với CTDGN chỉ thu được Co2 và hơi nước. Dẫn hh khí sản phẩm cháy lần lượt đi qua bình 1 đựng lượng dư p2o5 và bình 2 đựng lượng dư naoh. sau thí nghiêm kl bình 1 và 2 tăng 0,36 và 1,54g. tìm ctpt
-nH2O=0,02 và nCO2=0,035
-khối lượng A=mH + mC +mO(có thể có hoặc không)
-mà: mH+mC=0,02*2+0,035*12=0,6-->không có O, mà nCO2>nH2O-->có ít nhất 2 lk pi hoặc 1 lk pi và 1 vòng
-đặt công thức là: CxHy-->x/y=(nCO2)/(2nH2O)=7/8
-->C7H8
 
L

ltvien

Đốt cháy hoàn toàn 0,46g chất A có CTPT trùng với CTDGN chỉ thu được Co2 và hơi nước. Dẫn hh khí sản phẩm cháy lần lượt đi qua bình 1 đựng lượng dư p2o5 và bình 2 đựng lượng dư naoh. sau thí nghiêm kl bình 1 và 2 tăng 0,36 và 1,54g. tìm ctpt
--------------------------------------------------------------------------------
Ta có n $H_2O$ = 0,02 mol
n $CO_2$ = 0,035 mol

Ta có khối lượng của A là = 0,035. 12 + 0,02. 2 = 0,46 g
Vậy CT của A là $C_xH_y$
Ta có $\frac{nC}{nH}$ = $\frac{0,035}{0,02. 2}$ = $\frac{7}{8}$ ( nhân 2 do $H_2O$)
\Rightarrow CTPT $C_7H_8$
 
Top Bottom