tìm công thức phân tử

  • Thread starter traitimyeuthuong01012
  • Ngày gửi
  • Replies 7
  • Views 1,352

Y

yuper

[TEX]^nCO_2=1mol[/TEX]

[TEX]^nH_2O=1,4mol[/TEX]

[TEX]^nH_2O > ^nCO_2[/TEX] \Rightarrow 2 ankan \Rightarrow [TEX]CnH2n+2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]^nankan=1,4-1=0,4[/TEX]

- Theo PT cháy:

[TEX]0,4 = \frac{1}{n}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]n=2,5[/TEX]

\Rightarrow [TEX]C_2H_6[/TEX] và [TEX]C_3H_8[/TEX]
 
T

traitimyeuthuong01012

[TEX]^nCO_2=1mol[/TEX]

[TEX]^nH_2O=1,4mol[/TEX]

[TEX]^nH_2O > ^nCO_2[/TEX] \Rightarrow 2 ankan \Rightarrow [TEX]CnH2n+2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]^nankan=1,4-1=0,4[/TEX]

- Theo PT cháy:

[TEX]0,4 = \frac{1}{n}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]n=2,5[/TEX]

\Rightarrow [TEX]C_2H_6[/TEX] và [TEX]C_3H_8[/TEX]

mình cũng giải ra vậy đó............nhưng theo mình thấy đề bài ra nó đâu có nói là đồng đẳng hay đồng đẳng kế tiếp của nhau gì đâu.........nên theo mình nghĩ không chỉ có một đáp án như vậy đâu...........
 
L

luffy_95

mình cũng giải ra vậy đó............nhưng theo mình thấy đề bài ra nó đâu có nói là đồng đẳng hay đồng đẳng kế tiếp của nhau gì đâu.........nên theo mình nghĩ không chỉ có một đáp án như vậy đâu...........

chắc đề bài thiếu hay cho là 2 khí thì có thể biện luận được chứ không cho gì thì sao mà biết được!.............
 
T

terry229

[TEX]^nCO_2=1mol[/TEX]

[TEX]^nH_2O=1,4mol[/TEX]

[TEX]^nH_2O > ^nCO_2[/TEX] \Rightarrow 2 ankan \Rightarrow [TEX]CnH2n+2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]^nankan=1,4-1=0,4[/TEX]

- Theo PT cháy:

[TEX]0,4 = \frac{1}{n}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]n=2,5[/TEX]

\Rightarrow [TEX]C_2H_6[/TEX] và [TEX]C_3H_8[/TEX]

[TEX]^nH_2O > ^nCO_2[/TEX] nên có thể là 2 ankan
....................................1 ankan + 1 anken
....................................1 ankan + 1 ankin
 
T

traitimyeuthuong01012

chắc đề bài thiếu hay cho là 2 khí thì có thể biện luận được chứ không cho gì thì sao mà biết được!.............

mình chép nguyên đề bài của cô cho làm không thiếu một chữ luôn đó bạn ơi. Nếu nó cho rõ một chút thì còn gì để nói nữa bạn.
 
Y

yuper

- thế thì thêm 1 trường hợp là [TEX]CH_4[/TEX] và [TEX]C_4H_8[/TEX]
.........
..............
........................
 
Top Bottom