Tìm công thức phân tử

T

thanhgenin

Vì axit đặc và oxit tạo ra sản phẩm khử nên chắc là đặc nóng.
Khi đó muối tạo ra là Fe2(SO4)3.
Dễ dàng tính được n muối = 0,3 mol .Suy ra nFe phản ứng là 0,6 mol (bảo toàn .Fe tạo muối mà)
Sản phẩm khử là SO2 . Theo bai ra nSO2= 0,1 mol .Vậy S(+6) ở H2SO4 chuyển về S(+4) ở SO2 thì cần nhận 2e (ở đây S(+4) nhận 0,2 mol e)
Oxit sắt có khả năng cho e thì chỉ có FeO và Fe3O4 thôi .Tức là sắt ban đầu là Fe(+2)
Để thành Fe(+3) trong hỗn hợp muối thì cần nhường 1e
Bảo toàn số e : số mol e cho = số mol e nhận .Bạn sẽ thấy nFe thực hiện nhường chỉ là 0,2 mol thôi < 0,3 mol Fe tring muối
Suy ra Fe3O4
Chúc may mắn!
 
T

thanhgenin

Vì axit đặc và oxit tạo ra sản phẩm khử nên chắc là đặc nóng.
Khi đó muối tạo ra là Fe2(SO4)3.
Dễ dàng tính được n muối = 0,3 mol .Suy ra nFe phản ứng là 0,6 mol (bảo toàn .Fe tạo muối mà)
Sản phẩm khử là SO2 . Theo bai ra nSO2= 0,1 mol .Vậy S(+6) ở H2SO4 chuyển về S(+4) ở SO2 thì cần nhận 2e (ở đây S(+4) nhận 0,2 mol e)
Oxit sắt có khả năng cho e thì chỉ có FeO và Fe3O4 thôi .Tức là sắt ban đầu là Fe(+2)
Để thành Fe(+3) trong hỗn hợp muối thì cần nhường 1e
Bảo toàn số e : số mol e cho = số mol e nhận .Bạn sẽ thấy nFe thực hiện nhường chỉ là 0,2 mol thôi < 0,3 mol Fe tring muối
Suy ra Fe3O4
Chúc may mắn!
 
Top Bottom