Hóa 11 Tìm công thức phân tử và cách tách chất ra khỏi hỗn hợp

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Mọi người ơi giải giúp mình bài toán này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiềuView attachment 173282
Theo gt ta có: $n_{BaCO_3}=0,17(mol)$
Bảo toàn C ta có: $n_{C}=0,17(mol)\Rightarrow n_{H}=0,28(mol)\Rightarrow n_{H_2O}=0,14(mol)$
$\Rightarrow n_{ankin}=0,03(mol)\Rightarrow n_{anken}=0,02(mol)$
Gọi CTTQ của ankin và aken lần lượt là $C_nH_{2n-2};C_{m}H_{2m}$
Ta có: $(14n-2).0,03+14m.0,02=2,32\Rightarrow 0,42n+0,28m=2,38\Rightarrow 3n+2m=17$
Lập bảng biện luận tìm được $n=3;m=4$
Vậy A B lần lượt là $C_3H_4;C_4H_8$.
b, Lội qua $AgNO_3/NH_3$ thu $C_4H_8$ rồi cho kết tủa phản ứng với HCl thu được $C_3H_4$
 

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ
Theo gt ta có: $n_{BaCO_3}=0,17(mol)$
Bảo toàn C ta có: $n_{C}=0,17(mol)\Rightarrow n_{H}=0,28(mol)\Rightarrow n_{H_2O}=0,14(mol)$
$\Rightarrow n_{ankin}=0,03(mol)\Rightarrow n_{anken}=0,02(mol)$
Gọi CTTQ của ankin và aken lần lượt là $C_nH_{2n-2};C_{m}H_{2m}$
Ta có: $(14n-2).0,03+14m.0,02=2,32\Rightarrow 0,42n+0,28m=2,38\Rightarrow 3n+2m=17$
Lập bảng biện luận tìm được $n=3;m=4$
Vậy A B lần lượt là $C_3H_4;C_4H_8$.
b, Lội qua $AgNO_3/NH_3$ thu $C_4H_8$ rồi cho kết tủa phản ứng với HCl thu được $C_3H_4$
Bạn ơi tại sao nH2=0,28 vậy với lại còn nBr áp dụng vào đâu?
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom