Hóa 9 Tìm công thức phân tử của A

Miracle Twilight

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
1,408
884
176
19
Bà Rịa - Vũng Tàu
Miracle Galaxy

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Đốt cháy hoàn toàn 9,2 g 1 hợp chất hữu cơ A trong oxi người ta thu đc 8,96l khí CO2 và 10.8 g H2O ở đktc, biết tỉ khối hơi của A so với khí oxi là 1,4375
a) Tìm công thức phân tử A
b ) Viết công thức cấu tạo A
nH2O=0,6;nCO2=0,4 -->A no,A có:C,H,O
-->nA=0,2-->C2H6On
12.2+6+16n=1,4375.32=46 -->n=1
-->C2H6O
CTCT
C2H5OH
CH3-O-CH3
 
Top Bottom