Hóa 9 Tìm công thức phân tử của A

Sophie Vương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
905
1,133
189
19
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

84693818_498668570851934_3541790930346442752_n.jpg

Giúp mình câu b với ạ
@Bong Bóng Xà Phòng
 
  • Like
Reactions: Tungtom

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
a)nCO2= 0.2(mol) => nC= 0.2(mol)
nH2O=0.3(mol) => nH= 0.6(mol)
mC + mH= 3g = mA => cấu tạo bởi C,H
b) gọi ct A là CxHy
x : y= 0.2 : 0.6 = 1:3
=> ct (CH3)n
MA < 40 => n <2.66=> n= 2 => C2H6
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cho mình hỏi, nếu khúc này mình chia ra là 1:3 thì khúc sau phải trình bày sao ạ

x : y = 1 : 3 => X: (CH3)n => MX = 13n < 40 => n < 2, 6
Nếu n = 1 => X: CH3 => loại vì H lẻ
Nếu n = 2 = X = C2H6

Nếu không cho M < 40 , biện luận như sau
Với CxHy luôn có [tex]y \leq 2x + 2[/tex]
Với X: (CH3)n = x = n và y = 3n
=> [tex]3n \leq 2n + 2[/tex]
[tex]n \leq 2[/tex] , biện luận nhu trên
 
  • Like
Reactions: Sophie Vương

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
nCO2 = 0,2 (mol)
nH2O = 0,3 (mol)
=> nH = 0,6 (mol)
mC + mH = 3 (g)
=> A có dạng CxHy
Mà nC : nH= 1 : 3
=> A : CnH3n
n=1 : CH3 (L)
n=2 => C2H6 (T/m)
n=3 => C3H9 (L)
=> A là C2H6
 
  • Like
Reactions: Sophie Vương
Top Bottom