H
hocdehonnguoi


Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp 2 hidrocacbon đồng đẳng A và B thu được 4.4g $CO_2$ và 2,52g $H_2O$. biết tỉ lệ khối lượng $m_A$ :$m_B$ = 1 : 3.265 và số mol mỗi chất đều vượt quá 0.015 mol. công thức phân tử của A và B là:
$CH_4$ $C_4H_10$
- trong phần lời giải có đoạn: a.n + b.m = 0.1(mình không biết tại sao lại có biểu thức này?)
- mA/mB = (14n + 2).a/(14m + 2).b = 1/3.625 \Rightarrow a = 1.48/(64.75n + 9.25) /họ rút a như nào hả các bạn??/ ^-^
- 0.015 <a <0.04 \Rightarrow0.42 <n<1.3 \Rightarrow chọn n =1 (họ biến đổi tương đương như thế nào các bạn?)
các bạn giải thích giúp mình nha! cảm ơn!
$CH_4$ $C_4H_10$
- trong phần lời giải có đoạn: a.n + b.m = 0.1(mình không biết tại sao lại có biểu thức này?)
- mA/mB = (14n + 2).a/(14m + 2).b = 1/3.625 \Rightarrow a = 1.48/(64.75n + 9.25) /họ rút a như nào hả các bạn??/ ^-^
- 0.015 <a <0.04 \Rightarrow0.42 <n<1.3 \Rightarrow chọn n =1 (họ biến đổi tương đương như thế nào các bạn?)
các bạn giải thích giúp mình nha! cảm ơn!