Hóa 11 tìm công thức phân tử các hợp chất hữu cơ

Gấu Em

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2019
98
19
36
Đắk Nông
THPT Phan Chu Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: đốt cháy hoàn toàn 0,29g HCHC X chứa C,HO . sản phẩm cháy cho qua bình đựng dd KOH thì khối lượng bình tăng lên 0,93g . nếu cho qua bình đựng H2SO4 đặc thì khối lượng bình tăng 0,27g . tìm công thức đơn giản nhất

câu 2:
đốt cháy hoàn toàn 0,92g hchc X thu được 0,72g nước với một lượng CO2 để tạo kết tủa 5,92g kết tủa với Ba(OH)2 . tìm công thức đơn giản nhất
 

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
22
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
câu 2:
đốt cháy hoàn toàn 0,92g hchc X thu được 0,72g nước với một lượng CO2 để tạo kết tủa 5,92g kết tủa với Ba(OH)2 . tìm công thức đơn giản nhất
Có [tex]n_{H}=2n_{H_{2}O}=2.\frac{0,72}{18}=0,08[/tex]
[tex]n_{C}=0,03[/tex]
[tex]n_{O}=0.03[/tex]
[tex]\rightarrow CTĐGN[/tex] là [tex]C_{3}H_{8}O_{3}[/tex]
o_O /// bạn tham khảo nha /// o_O
câu 1: đốt cháy hoàn toàn 0,29g HCHC X chứa C,HO . sản phẩm cháy cho qua bình đựng dd KOH thì khối lượng bình tăng lên 0,93g . nếu cho qua bình đựng H2SO4 đặc thì khối lượng bình tăng 0,27g . tìm công thức đơn giản nhất
cho qua bình đựng H2SO4 đặc thì khối lượng bình tăng 0,27g => [tex]m_{H_{2}O}=0,27[/tex] [tex]\Rightarrow n_{H}=0,03[/tex]
sản phẩm cháy cho qua bình đựng dd KOH thì khối lượng bình tăng lên 0,93g [tex]\Rightarrow m_{H2O}+m_{CO2}=0,93 \Rightarrow n_{C}=0,015[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{O}=0,005[/tex]
==> C3H6O
o_O /// bạn tham khảo nha /// o_O
 
  • Like
Reactions: Gấu Em
Top Bottom