tìm công thức phân tử ankan, anken

T

tienga369

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp gồm H2, một ankan và một anken ( có cùng số nguyên tử cacbon với ankan). Khi đốt 100ml hỗn hợp thu được 210ml khí CO2. Mặt khác khi nung nóng 100ml hỗn hợp với Ni thì sau phản ứng còn lại 70ml một hiđrocacbon duy nhất.
 
Last edited by a moderator:
Q

quangphap208@gmail.com

giải:
khi nung nóng có Ni thu được 70ml =>thể tích giảm bằng thể tích H2=anken=30ml
=>ankan=40 ml
mà 2 chất có cùng số C=>số C=210/70=3
=>ankan là C3H8 và anken là C3H6
Thân!
P.s:muốn người khác giúp mình 1 cách tích cực thì bản thân mình phải tích cực trước đã
 
Top Bottom