Tìm công thức oxit kim loại ??????

T

thupham22011998

Trong hợp chất $M_xO_y$, kim loại $M$ có hóa trị là $2y/x$

Ta có: $n HCl=0,12 mol$

$n M_xO_y=3,48: (Mx+16y)$

$PTHH: M_xO_y+2yHCl-->xMCl_{2y/x}+yH_2$

Theo pthh, ta có: $n M_xO_y= 1/2y . n HCl$

[TEX]\Leftrightarrow \frac{3,48}{Mx+16y}=\frac{0,12}{2y}[/TEX]

$-->M=21. 2y/x$

Lập bảng : $2y/x=1,2,3, 8/3$

$-->M=56$ với $2y/x=8/3$

Vậy công thức là $Fe_3O_4$

Mình giải chi tiết lắm rồi đó, bạn xem đi, nếu chỗ nào không hiểu thì hỏi lại...
 
Top Bottom