Hóa tìm công thức oxit đề thi khảo sát

Lan_Nhi_2366

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2017
38
16
6
23
Hải Phòng
THPT Vĩnh Bảo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn y(g) 1 oxit sắt bằng H2SO4 đặc nóng thấy thoát ra khí SO2 duy nhất. Trong thí nghiệm khác, sau khi khử hoàn toàn cũng y (g) oxit sắt đó bằng CO ở nhiệt độ cao rồi hòa tan lượng sắt tạo thành băng H2SO4 đặc nóng thì thu đc khí SO2 nhiều gấp 9 lần khí này ở thí nghiệm 1. tìm ct oxit sắt.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hòa tan hoàn toàn y(g) 1 oxit sắt bằng H2SO4 đặc nóng thấy thoát ra khí SO2 duy nhất. Trong thí nghiệm khác, sau khi khử hoàn toàn cũng y (g) oxit sắt đó bằng CO ở nhiệt độ cao rồi hòa tan lượng sắt tạo thành băng H2SO4 đặc nóng thì thu đc khí SO2 nhiều gấp 9 lần khí này ở thí nghiệm 1. tìm ct oxit sắt.

Xét 1 mol FenOm
TH 1
2 FenOm + (6n-2m) H2SO4 ---> n Fe2(SO4)3 + (3n-2m) SO2 + (3n-m) H2O
1----------------------------------------------------------------------------(3n-2m)
TH 2
FenOm + m CO ---> n Fe + m CO2
1--------------------------------n
2 Fe + 6 H2SO4 ---> Fe2(SO4)3 + 3 SO2 + 6 H2O
n -----------------------------------------------------3n
===> 3n = 9(3n-2m) ==> 4n = 3m ==> n : m = 3 : 4
Oxit Fe3O4
 
  • Like
Reactions: Lan_Nhi_2366
Top Bottom