Tìm công thức liên hệ

U

utit_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là hh của 2 KL kiềm A và B thuộc 2 chu kỳ liên tiếp :
- Nếu cho X tác dụng vừa đủ với V1 lít dd HCL rồi cô cạn thì thu được a (g) hh muối clorua khan, còn nếu cho X tác dụng vừa đủ với V2 lít dd H2SO4 rồi cô cạn thu đc b (g) hh muối sunfat khan.
- Nếu cho X tác dụng với dd gồm[TEX]\frac{V1}{2}[/TEX] (lít) dd HCL và [TEX]\frac{V2}{2}[/TEX] (lít) dd H2SO4 đã dùng ở trên rồi đem cô cạn thu được c (g) hh các muối clorua và sunfat khan của A,B.
Tìm biểu thức liên hệ của c theo a,b ??
 
D

duynhan1

X là hh của 2 KL kiềm A và B thuộc 2 chu kỳ liên tiếp :
- Nếu cho X tác dụng vừa đủ với V1 lít dd HCL rồi cô cạn thì thu được a (g) hh muối clorua khan, còn nếu cho X tác dụng vừa đủ với V2 lít dd H2SO4 rồi cô cạn thu đc b (g) hh muối sunfat khan.
- Nếu cho X tác dụng với dd gồm[TEX]\frac{V1}{2}[/TEX] (lít) dd HCL và [TEX]\frac{V2}{2}[/TEX] (lít) dd H2SO4 đã dùng ở trên rồi đem cô cạn thu được c (g) hh các muối clorua và sunfat khan của A,B.
Tìm biểu thức liên hệ của c theo a,b ??

Do trong trường hợp 1, các phản ứng xảy ra vừa đủ nên TH2 các phản ứng cũng xảy ra vừa đủ :).

[TEX]m_{ MCl_x} = \frac{a}{2}[/TEX]
[TEX]m_{M_2(SO_4)_x} = \frac{b}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow c= \frac{a+b}{2}[/TEX]

HƠ cái đề phức tạp sao giải nó lại thế này :(
 
Top Bottom