Hóa tìm công thức hóa học

huyhoatryto@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
36
7
31
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 nguyên tố A và B tạo thành 2 hợp chất X và Y
trong X nguyên tố A chiếm 70 % theo khối lượng
trong Y nguyên tố A chiếm 72,41 % theo khối lượng
nếu công thức hoá học của X là A2B3 thì công thức hóa học của Y là gì ?
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
có 2 nguyên tố A và B tạo thành 2 hợp chất X và Y
trong X nguyên tố A chiếm 70 % theo khối lượng
trong Y nguyên tố A chiếm 72,41 % theo khối lượng
nếu công thức hoá học của X là A2B3 thì công thức hóa học của Y là gì ?
gọi CTHH của Y là AxBy
trong X nguyên tố A chiếm 70 % theo khối lượng
=> 2A: 3B =7:3
=> A=7B/2 (*)
trong Y nguyên tố A chiếm 72,41 % theo khối lượng
=> xA: yB =72,41:27,59 =2,625
=> A= 2,625yB/x (**)
từ (*),(**) => 2,625y/x =7/2
=> y/x= 4/3
=> Công thức hóa học của Y là A3B4
 
Top Bottom