Hóa tìm công thức hóa học

huyhoatryto@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
36
7
31
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 nguyên tố A và B tạo thành 2 hợp chất X và Y
trong X nguyên tố A chiếm 70 % theo khối lượng
trong Y nguyên tố A chiếm 72,41 % theo khối lượng
nếu công thức hoá học của X là A2B3 thì công thức hóa học của Y là gì ? ( giải chi tiết)
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
có 2 nguyên tố A và B tạo thành 2 hợp chất X và Y
trong X nguyên tố A chiếm 70 % theo khối lượng
trong Y nguyên tố A chiếm 72,41 % theo khối lượng
nếu công thức hoá học của X là A2B3 thì công thức hóa học của Y là gì ? ( giải chi tiết)
trong X nguyên tố A chiếm 70 % theo khối lượng
==> 2A/3B = 70/30 =7/3 ==> A/B=7/2
trong Y nguyên tố A chiếm 72,41 % theo khối lượng
gọi CTHH của Y là AxBy
==> Ax/By =72,41/27,59= 2,6245
==>x/y= 2,6245/7*2 ~~ 0,75 =3/4
==> CTHH của Y là A3B4
 
Top Bottom