tìm công thức hoá học

M

mafiaboypro@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một oxit được tạo bởi 2 nguyên tố là sắt và oxi bằng khí hidro. trong đó tỉ lệ khối lượng giữa sắt và oxi là 7/3. Tìm công thức hoá học.
Mọi người giải giúp mình xong cho mình xin hướng làm bài tập này nha :p
 
T

thanghasonlam

$\frac{mFe}{mO}$=$\frac{7}{3}$
$\frac{nFe}{nO}$=$\frac{7}{56}$:$\frac{3}{16}$=2:3
Vậy công thức của oxit là Fe2O3
 
Top Bottom