tìm công thức hoá học ...

T

thanwar13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí X gồm anken A, $C_2H_2$ và $H_2$. Đun nóng 22,4 lít hỗn hợp X với Ni xúc tác thu được sản phẩm là một hidrocacbon no duy nhất có thể tích là 8,96 lít (các thể tích đo ở ĐKTC). Xác định công thức phân tử A và tính thành phần % các chất trong X.
 
K

kagaminex

hidrocacbon no là $C_2H_6$ =>A: $C_2H_4$

đặt a,b lần lượt là số mol $C_2H_2$ và $C_2H_4$

theo đề ta có:
a+b+2a+b=3a+2b=1
a+b=0,4

=>a=0,2(mol) b=0,2(mol)

=> tính % thui đề không cho rõ là thành phần % thể tích hay khối lượng nên m nghĩ là bạn nên xét 2 TH và tính cả 2


_______________________________________________________________
 
Top Bottom