Tìm công thức hóa học

N

nhoctuoisuu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lập CTHH Phân tích một hợp chất X người ta thu được: mFe : mN : mO = 5.6 : 4.2 : 14.4 Biết hợp chất X nặng hơn nguyên tử Brom là 3.025 lần

Các bạn giúp minh với nghe cảm ơn các bạn nhiều :khi (67):
Mình búi bài nay quá:khi (184):
 
T

trcodu

Lập CTHH Phân tích một hợp chất X người ta thu được: mFe : mN : mO = 5.6 : 4.2 : 14.4 Biết hợp chất X nặng hơn nguyên tử Brom là 3.025 lần

Các bạn giúp minh với nghe cảm ơn các bạn nhiều :khi (67):
Mình búi bài nay quá:khi (184):
đây là Fe(NO3)3
đúng hok bạn
đúng thì thank nhé
còn bài nào khác không bạn ơi
 
B

baotrana1

Đặt CTHH của X : FexNyOz

mFe : mN : mO = 56x : 14y : 16z = 5,6 : 4,2 : 14,4

--> x : y :z = (56 x 5.6) : ( 14 x 4,2) : (16 x 14,4) = 5 : 1 : 4

CTT Fe5NO4

Làm ko bik sai hay ko mà PTK ko = 3,025 lần Br bạn ạ :|
 
C

chontengi

Lập CTHH Phân tích một hợp chất X người ta thu được: mFe : mN : mO = 5.6 : 4.2 : 14.4 Biết hợp chất X nặng hơn nguyên tử Brom là 3.025 lần

Các bạn giúp minh với nghe cảm ơn các bạn nhiều :khi (67):
Mình búi bài nay quá:khi (184):

gọi CT là[TEX] Fe_xN_yO_z[/TEX]

=> 56x + 14y + 16z = 80. 3,025 = 242

mFe : mN : mO = 5,6 : 4,2 : 14,4

=> [TEX]\frac{56x}{5,6} = \frac{14y}{4,2} = \frac{16z}{14,4}[/TEX]

=[TEX]\frac{56x + 14y + 16z}{5,6 + 4,2 + 14,4} = 10[/TEX]

=> x = 1

y = 3

z = 9

=> CT là[TEX] Fe(NO_3)_3[/TEX]
 
Top Bottom