tìm công thức hóa học hóa 8

K

khanh1761997

ta có nSO2 = 0,4 => nS=0,4
nH2O = 0,4 =>nH = 0,8 (vì H2O có 2 nguyên tử H)
có$ nH:nS=0,8:0,4=2:1$
=>CTĐG = CTHH = $H_2S$
 
K

khanh1761997

à còn cách này
gọi CT là $H_xS$
có $nH_xS = nSO_2 = 0,4$
=>$MH_xS = \frac{13,6}{0,4}=34$
=> 2x+32=34 => x=2
=>CTHH là $H_2S$
thế này đc chưa
 
L

longfanna@gmail.com

sau một hồi nghĩ lại!thế có cách nào mà phải dùng đến phân tử khối ko?
 
W

whitetigerbaekho

Ko thì tỉ tỉ lệ khối lượng đi
Gọi Ct HxS
Có tỉ lệ x= m H/ m S
Thế thôi
 
Top Bottom