Hóa 8 Tìm công thức hóa học của hợp chất X

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hợp chất X vào nước được 200gam dd NaOH 20% . TÌM công thức hóa học của hợp chất X và khối lượng tương ứng
@Tâm Hoàng , @Toshiro Koyoshi , @Isla Chemistry , @Nguyễn Đăng Bình, @Minh Dora
Nhìn đề thôi cũng biết CTHH của X là Na2O nhưng phải biện luận ra sao để được kq đó vậy mn
 
  • Like
Reactions: Richard Lee

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Hòa tan hợp chất X vào nước được 200gam dd NaOH 20% . TÌM công thức hóa học của hợp chất X và khối lượng tương ứng
@Tâm Hoàng , @Toshiro Koyoshi , @Isla Chemistry , @Nguyễn Đăng Bình, @Minh Dora
Nhìn đề thôi cũng biết CTHH của X là Na2O nhưng phải biện luận ra sao để được kq đó vậy mn
Đề có vẻ thiếu dữ liệu đó. $Na$ cũng được $Na_2O_2$ cũng được $Na_3N$ cũng được
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
(Nếu chỉ tạo ra NaOH thì được)
Vì X là hợp chất và X tác dụng với H2O tạo ra NaOH
--> X gồm có 2 nguyên tố là Na và O
--> CTHH của X là Na2O
mNaOH = 40
--> nNa2O = nNaOH/2 = 0,5
--> mNa2O = 0,5.62 = 31g
 
Top Bottom