tìm công thức hhc hửu cơ

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giai giúp mình bài này với.....:(

Đốt cháy hoàn toàn 9,9 gam chất hửu cơ A gồm 3 nguyên tố C, H , Cl sản phẩm tạo thành cho qua bình đựng H2SO4 đậm đặc và Ca(OH)2 thì thấy khối lượng của bình tăng lần lượt là 3,6 và 8,8 gam > biết phân tử A chứa 2 nguyên tử clo . tìm công thức phân tử A....


b-(hu..thank ,,,,
 
T

toletbygonebebygone

ta tính mol H2O và CO2
từ đó suy ra đc nguyên tố cần tìm lak C2H4Cl2
mình nghĩ thế ko biết chuẩn hay chưa :D
làm bài còn ẩu lắm nên sợ .....
 
V

viquelinh

Đốt cháy hoàn toàn 9,9 gam chất hửu cơ A gồm 3 nguyên tố C, H , Cl sản phẩm tạo thành cho qua bình đựng H2SO4 đậm đặc và Ca(OH)2 thì thấy khối lượng của bình tăng lần lượt là 3,6 và 8,8 gam > biết phân tử A chứa 2 nguyên tử clo . tìm công thức phân tử A....

Bình H2SO4 tăng là do nước làm tăng lên--->m(H2O) = 3,6g--->n(H2O) =0,2
Bình Ca(OH)2 tăng là do CO2 đi vào.---> m(CO2) = 8,8g---> n(CO2) = 0,2
Tính m(Cl) = 9,9 - 0,2*(12+2) = 7,1 ---> n(Cl) = 0,2
Tính C:H:Cl = 1:2:1---> nhưng có 2 phân tử Cl nên CT là C2H4Cl2

sr cả nha.Lỗi kỹ thuật.nhưng sai trầm trọng.Hi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom