tìm công thức HC

T

thanhhong_009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Trong một bình kín dung tích 11,2 lit chứa sẵn 24g hỗn hợp gồm O2 và O3.Bơm vào bình V lit hiđrocacbon A áp suất trong bình là 2 atm ở 0 0C.Bật tia lửa điện ốt cháy hỗnhợp sau phản ứng cònlại 0,15 mol hiđrocacbon A ( biết khi cho 0,875gam qua dungdịch Br2 dư thu đượcsản phẩm có khối lượng là 2,875 gam). Công thứccủa A là
A. C4H8 B. C5H8 C. C4H6. D. C5H10

2) Trong một bình kín dung tích 11,2 lit chứa sẵn 24g oxi.Bơm V lits một hiđrocacbon A vào bình đượchỗnhợp X ở 0độC áp suất trong bình lúc này là 2atm. Đốt cháy X sau phản ứng chỉ thu được CO2 và H2O. Công thứcphân tửcủa A là:
A. C3H4 B. C3H6 C. C2H4 D. C2H6
 
B

bangha_hunnie

1)Trong một bình kín dung tích 11,2 lit chứa sẵn 24g hỗn hợp gồm O2 và O3.Bơm vào bình V lit hiđrocacbon A áp suất trong bình là 2 atm ở 0 0C.Bật tia lửa điện ốt cháy hỗnhợp sau phản ứng cònlại 0,15 mol hiđrocacbon A ( biết khi cho 0,875gam qua dungdịch Br2 dư thu đượcsản phẩm có khối lượng là 2,875 gam). Công thứccủa A là
A. C4H8 B. C5H8 C. C4H6. D. C5H10

_________

$n_{Br_2}=\dfrac{2,875-0,875}{80.2}=0,0125 (mol)$

$n_A=\dfrac{n_{Br_2}}{x}=\dfrac{0,0125}{k}$ (k là số LK pi)

$M_A=\dfrac{0,875}{\dfrac{n_{Br_2}}{x}}= \dfrac{0,875}{\dfrac{0,0125}{x}} =\dfrac{0,875.x}{0,0125}$

- Với $x=1 => M=70 : C_5H_{10}$
 
Z

zotahoc

ta có:
n(O2) =0.75
n(hỗn hợp sau) = 1
vì đốt cháy chỉ thu được CO2 và H2O => P/ư hoàn toàn => n(X) =0.25
PT đốt cháy:
[TEX]C_nH_(2n+2-2a)[/TEX] + [TEX]\frac{3n+1-a}{2}[/TEX] [TEX]O_2[/TEX] -----> n[TEX]CO_2[/TEX] +(n+1-a) [TEX]H_2O[/TEX]
0.25.........................0.75
=>3n-a = 5
=> n=2 và a=1
=>C2H4
=>C
 
Top Bottom