Hóa 8 Tìm công thức FexOy

Quế Chi123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2021
36
58
41
17
Hưng Yên
THCS Xuân Dục

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
Khử hoàn toàn 4,06g FexOy bằng khí H2, rồi cho hỗn hợp khí và hơi sau phản ứng qua bình đựng H2SO4 đặc, sau khi hấp thụ xong khối lượng bình đựng H2SO4 tăng lên1,26g. Tìm công thức FexOy
Ta có:nO trong FexOy=nH2O=1,26/18=0,07 mol
=>m Fe trong FexOy=4,06-0,07.16=2,94g
=>n Fe=2,94/56=0,0525 mol
=>x/y=0,0525/0,7=3/4
=.CT của FexOy là Fe3O4
 
Top Bottom