Tìm công thức ESTE

R

royalvip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Cho 4.4 gam este no đơn chức E tác dụng hết với dung dịch NaOH ta thu được 4.8 gam muối Natri. Công thức cấu tạo của E có thể là:
A. CH3COOCH3
B. C2H5CooCH3
C. CH3COOC2H5
D. HCOOC2H5

Nhờ ace giải dùm cái ^^


Làm xong nhờ In Box Facebook: http://www.facebook.com/viethai.tranle.5
 
P

phamthimai146

Đề: Cho 4.4 gam este no đơn chức E tác dụng hết với dung dịch NaOH ta thu được 4.8 gam muối Natri. Công thức cấu tạo của E có thể là:
A. CH3COOCH3
B. C2H5CooCH3
C. CH3COOC2H5
D. HCOOC2H5

Nhờ ace giải dùm cái ^^


Làm xong nhờ In Box Facebook: http://www.facebook.com/viethai.tranle.5

Công thức este R-COO-R1
số mol este = mol muối ===> $\dfrac{4,4}{R + 44 + R_1} = \dfrac{4,8}{R + 67}$
==> R + 12*R1 = 209 ==> R1 < 209/12 = 17,4
==> R1 = 15 gốc CH3- và R = 29 gốc C2H5-
C2H5-COO-CH3 ==> câu B
 
Y

youaremysoul

este : RCOOR'
có $\dfrac{4,4}{R + R' + 44}$ = $\dfrac{4,8}{R +67}$
\Rightarrow 4,8R' + 0,4R = 82,6
=> 12R' + R = 209
=> R' = 15, R = 29
=> chọn B
 
Top Bottom