Hóa tìm công thức của oxit sắt

ngotrang271@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2015
163
48
36

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
có một oxit sắt được chia làm hai phần bằng nhau.Phàn 1hòa tan trong h2so4 loãng cần a mol, phần hai hòa tan trong h2so4 đặc cần b mol(có so2). Biết b-a=số mol của oxit sắt trong mỗi phần. oxit là gì?


FexOy + y H2SO4 ---> Fex(SO4)y + y H2O
1----------------y = a
2 FexOy + 2(3x-y) H2SO4 --->x Fe2(SO4)3 + (3x-2y) SO2 + 2(3x-y) H2O
1------------------3x-y = b
=> b - a = 1 => 3x - y - y = 1=> 3x - 2y = 1
=> x = y = 1 => FeO
=> x = 3 và y = 4 => Fe3O4
Cả hai đều thỏa
 

ngotrang271@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2015
163
48
36
FexOy + y H2SO4 ---> Fex(SO4)y + y H2O
1----------------y = a
2 FexOy + 2(3x-y) H2SO4 --->x Fe2(SO4)3 + (3x-2y) SO2 + 2(3x-y) H2O
1------------------3x-y = b
=> b - a = 1 => 3x - y - y = 1=> 3x - 2y = 1
=> x = y = 1 => FeO
=> x = 3 và y = 4 => Fe3O4
Cả hai đều thỏa

cân bằng cái này sao ạ?? 2 FexOy + 2(3x-y) H2SO4 --->x Fe2(SO4)3 + (3x-2y) SO2 + 2(3x-y) H2O
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
để mk giúp bạn cân bằng nhé!
FexOy + H2SO4 = Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O
cái này là cân bằng pư oxh khử
2xFe (+2y/x) - 2x(3 - 2y/x)e = 2xFe(+3) ... nhân với 2x (tích các chỉ số ở trên ý)
thành ra là -(6x-4y)e
S (+6) + 2e = S(+4)
ta nhân sao cho tổng e nhường và e nhận bằng nhau
tức là : nhân 1 vào chỗ Fe (6x-4y).1= 6x-4y
............nhân 3x-2y vào chỗ S 2.(3x-2y) = 6x-4y
bằng rồi đấy! để mk xem có máy mk chụp ảnh cho
New Image.JPG
 

Attachments

  • upload_2018-2-25_17-41-5.png
    upload_2018-2-25_17-41-5.png
    310.7 KB · Đọc: 42
  • IMG20180225164910.jpg
    IMG20180225164910.jpg
    613.5 KB · Đọc: 94
Top Bottom