Hóa tìm công thức của oxit sắt

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cho 1g FexOy phản ứng với 13,035ml dd hcl 10% (d=1.05g/ml) thấy phản ứng xảy ra vừa đủ. oxit sắt trên có %Fe bằng bn?

Mol HCl = 13,035*1,05*0,1/36,5 = 0,0375
FexOy + 2y HCl ---> x FeCl2y/x + y H2O
a-------------2ya
Mol HCl = 2ya = 0,0375 => ya = 0,01875
M = 56x + 16y = 1/a = 53,33y => 56x = 37,33y ==> x : y = 2 : 3 ==> Fe2O3
%mFe = 112*100/160 = 70
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom