Hóa 11 Tìm công thức của oxit nito

0919473520

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2021
9
14
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là một loại oxit nitơ có trong khí thải công nghiệp, khí X kết hợp với hơi nước trong môi trường không khí sinh ra axit nitric gây nên hiện tượng mưa axit. Biết rằng trong phân tử X, O chiếm 69,57% về khối lượng. Phân tử khối của X là: A. 30 B. 44 C. 46 D. 76
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
X là một loại oxit nitơ có trong khí thải công nghiệp, khí X kết hợp với hơi nước trong môi trường không khí sinh ra axit nitric gây nên hiện tượng mưa axit. Biết rằng trong phân tử X, O chiếm 69,57% về khối lượng. Phân tử khối của X là: A. 30 B. 44 C. 46 D. 76
Xét X có 1 O => $M_X$ = 16 : 0,6957 = 23 ( không đáp án )
Xét X có 2 O => $M_X$ = 46 ( $NO_2$ ) => C

Có gì thắc mắc bạn hỏi bên dưới nhé
Ghé vô " Đoán vui có thưởng " để vừa vui vừa có quà nè
 

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
X là một loại oxit nitơ có trong khí thải công nghiệp, khí X kết hợp với hơi nước trong môi trường không khí sinh ra axit nitric gây nên hiện tượng mưa axit. Biết rằng trong phân tử X, O chiếm 69,57% về khối lượng. Phân tử khối của X là: A. 30 B. 44 C. 46 D. 76
Câu C
Khí tạo ra mưa axit là NO2
M = 46
 
Last edited:
Top Bottom