Hóa 10 tìm công thức của chất

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
mng giải chi tiết giúp e câu 24 và 28 vs. thanksView attachment 109124
Gọi CTHH của X là H2SO4.xSO3
mX = 0,418
--> nX = 0,418/(98 + 80x)
--> nSO3 = 0,418x/(98 + 80x)
--> nH2SO4 = 0,418/(98 + 80X) + 0,418/(98 + 80x) = 0,418(x + 1)/(98 + 80x)
ptpư: 2NaOH + H2SO4 --> Na2SO4 + 2H2O
---------0,01---------0,005
--> 0,418(x + 1)/(98 + 80x) = 0,005
Giải pt trên ta được x = 4
--> ĐPCM
(Cách làm hơi dài dòng :p)
 
  • Like
Reactions: Athanasia Obelia
Top Bottom