Hóa 9 tìm công thức công tạo của HC

Tranquynhanh23082004

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2018
13
11
21
20
Nghệ An
Trường Trung Học Cơ Sở Tôn Quang Phiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

- Cho hỗn hợp khí A gồm anken X và H2 đi qua ống đựng bột Ni nung nóng , thu được hỗn hợp B gồm 2 khí. Biết B không làm mất màu dung dịch Brom. Tỉ khối của A và B so với H2 lần lượt là 6 và 8 . Xác định CTPT , viết CTCT của X và thành phần phần trăm thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp A..
MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH BÀI NÀY VỚI!!!!!!!
Cảm ơn nhiều:)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
- Cho hỗn hợp khí A gồm anken X và H2 đi qua ống đựng bột Ni nung nóng , thu được hỗn hợp B gồm 2 khí. Biết B không làm mất màu dung dịch Brom. Tỉ khối của A và B so với H2 lần lượt là 6 và 8 . Xác định CTPT , viết CTCT của X và thành phần phần trăm thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp A..
MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH BÀI NÀY VỚI!!!!!!!
Cảm ơn nhiều:)

Xét 1 mol A: CnH2n a mol và H2 b mol
B không làm mất màu dd Br2 => B gồm CnH2n+2 và H2 dư
mA = mB = 14na + 2b = 2*6 = 12 (*)
MB = 2*8 = 16 => mol B = 12/16 = 0,75
Mol hh giảm = mol H2 phản ứng = mol X phản ứng = a = 1 - 0,75 = 0,25 => b = 0,75
(*) => n = 14n*0,25 + 2*0,75 = 12 => n = 3
=> A: C3H6 25% và H2 75%
 

Tranquynhanh23082004

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2018
13
11
21
20
Nghệ An
Trường Trung Học Cơ Sở Tôn Quang Phiệt
Xét 1 mol A: CnH2n a mol và H2 b mol
B không làm mất màu dd Br2 => B gồm CnH2n+2 và H2 dư
mA = mB = 14na + 2b = 2*6 = 12 (*)
MB = 2*8 = 16 => mol B = 12/16 = 0,75
Mol hh giảm = mol H2 phản ứng = mol X phản ứng = a = 1 - 0,75 = 0,25 => b = 0,75
(*) => n = 14n*0,25 + 2*0,75 = 12 => n = 3
=> A: C3H6 25% và H2 75%
Em cảm ơn chị Mai nhiềuuuuuu!!!!!!!!:D:D:D:Tonton1:Tonton5
 
Top Bottom