Hóa 9 Tìm công thức chất hóa học

Văn Q

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
55
10
36
19
Hà Tĩnh
Trường thcs thị trán Tây sơn

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi công thức của muối cacbonat là [tex]MCO_3[/tex].
Giả sử có 1 mol MCO3 phản ứng.
[tex]\Rightarrow[/tex] Sau phản ứng có 1 mol [tex]MSO_4[/tex]
Ta có: [tex]M+60+\frac{98.100}{16}=\frac{100(M+96)}{22,2}\Rightarrow M=...[/tex]
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Gọi công thức của muối cacbonat là [tex]MCO_3[/tex].
Giả sử có 1 mol MCO3 phản ứng.
[tex]\Rightarrow[/tex] Sau phản ứng có 1 mol [tex]MSO_4[/tex]
Ta có: [tex]M+60+\frac{98.100}{16}=\frac{100(M+96)}{22,2}\Rightarrow M=...[/tex]

Phương trình bảo toàn sai, vì không tính mCO2 mất đi
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry
Top Bottom