Tìm công thức cấu tạo!

C

cuoilennao58

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp với

Bài 1:
Hỗn hợp M gồm 2 chất hữu cơ X, Y kế tiếp nhau trong cùng dãy đồng đẳng, phân tử của chúng chỉ có một loại nhóm chức. Đốt cháy hoàn toàn 1,29 gam hỗn hợp M, cho toàn bộ sản phẩm cháy (chỉ có [tex]CO_2[/tex] và nước) vào bình nước vôi trong dư, thấy khối lượng bình tăng 4,17 gam và tạo ra 6 gam kết tủa. Tìm công thức cấu tạo của X, Y.

Bài 2: Cho một đinh Fe vào 1 lít dung dịch chứa [tex]Cu(NO_3)_2[/tex] 0,2M và [tex]AgNO_3[/tex] 0,12M. Sau khi phản ứng hoàn toàn được chất rắn B có khối lượng lớn hơn khối lượng của đinh Fe ban đầu là 10,4 gam. Khôi lượng của đinh Fe ban đầu là bao nhiêu.
Giúp mình với
 
Last edited by a moderator:
C

cuoilennao58

her her, ko ai giải bài này à :((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((999999999
 
X

xuantungaut2t

Bài 1:
Hỗn hợp M gồm 2 chất hữu cơ X, Y kế tiếp nhau trong cùng dãy đồng đẳng, phân tử của chúng chỉ có một loại nhóm chức. Đốt cháy hoàn toàn 1,29 gam hỗn hợp M, cho toàn bộ sản phẩm cháy (chỉ có [tex]CO_2[/tex] và nước) vào bình nước vôi trong dư, thấy khối lượng bình tăng 4,17 gam và tạo ra 6 gam kết tủa. Tìm công thức cấu tạo của X, Y.
[

Cái này là [TEX]C_2H_6O[/TEX] và [TEX]C_3H_8O[/TEX]

mình tìm ra M tb là 51.6

chị nguyenthetu ơi làm hộ em với

[TEX]n_{CO_2}[/TEX]=0,06 mol

[TEX]n_{H_2O}[/TEX]=1.53/18=0.085 mol

==> [TEX]n_{H_2O}>n_{CO_2}[/TEX]
==> ancol no đơn chức hoặc ê te
==>[TEX]n_hh=n_{H_2O}-n_{CO_2}=0,025[/TEX]
==>[TEX]M_{TB}[/TEX]=1.29/0,025=51.6

òe em bảo chị làm hộ câu 2 mà ai dám xỏ xiên đâu
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthetu

nhìn đau mắt.
================================
------------------------------------------------------
================================
------------------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
N

nhokngoc

mCO2 +mH2O = 4.17
nCO2=n kt=0.06
==> nH2O=0.085
==> nA=0.085 - 0.06 =0.025 ==> Mtb=51,6==> C2H6O & C3H8O

mọi người xem thế nào !!
 
Top Bottom