Hóa 9 tìm công thức cấu tạo hidrocacbon

autumn1405

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
9
0
1
19
Hà Nội
thcs nguyễn trường tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em với
dẫn 1.68 lít (đktc) hỗn hợp khí A gồm hai hidrocacbon mạch hở vào bình đựng dung dịch nước brom dư, sau phản ứng thấy khối lượng bình tăng thêm 0.63 gam. xác định công thức phân tử, công thức cấu tạo và tính thành phần phần trăm theo thể tích của mỗi chất trong hỗn hợp A. biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn và dA/hidro=10.6
cảm ơn mọi người rất nhiều
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
mọi người giúp em với
dẫn 1.68 lít (đktc) hỗn hợp khí A gồm hai hidrocacbon mạch hở vào bình đựng dung dịch nước brom dư, sau phản ứng thấy khối lượng bình tăng thêm 0.63 gam. xác định công thức phân tử, công thức cấu tạo và tính thành phần phần trăm theo thể tích của mỗi chất trong hỗn hợp A. biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn và dA/hidro=10.6
cảm ơn mọi người rất nhiều

MA = 2*10,6 = 21,2 => A có CH4 a mol và X: CnH2n+2-2k b mol
Mol hh = a + b = 0,075
m bình tăng = mX = 0,63
m hh = 16a + 0,63 = 21,2*0,075 => a = 0,06 => b = 0,015
MX= 14n + 2 - 2k = 0,63/0,015 = 42
=> 14n = 40 + 2k
=> nếu k = 1 => n = 3 => X là C3H6
Nếu k = 2, 3..=> n không nguyên => loại
 
Top Bottom