hai este đơn no, đồng phân X, Y tác dụng với NaOH vừa đư, thu được 14,2gam hỗn gồm hai muối và hai ancol. Nung Z trong o2 dư rhu đuoc co2,h20 và 5,3g na2co3 ctpt x y là
hai este đơn no, đồng phân X, Y tác dụng với NaOH vừa đư, thu được 14,2gam hỗn gồm hai muối và hai ancol. Nung Z trong o2 dư rhu đuoc co2,h20 và 5,3g na2co3 ctpt x y là
hai este đơn no, đồng phân X, Y tác dụng với NaOH vừa đư, thu được 14,2gam hỗn gồm hai muối và hai ancol. Nung Z trong o2 dư rhu đuoc co2,h20 và 5,3g na2co3 ctpt x y là
nNa2CO3 = 0,05 mol
nNaOH = 0,1 mol
M este = 102
CTPT: C5H10O2
P/s: tới đây nếu bạn muốn suy ra CTCT thì phải có thêm dữ kiện vì C5H10O2 có nhiều cặp ancol lắm ><