Hóa 12 Tìm công thức cấu tạo của X

dumiafk@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2020
107
41
26

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Thuỷ phân hoàn toàn một este X đơn chức cần vừa đủ 100ml dung dịch NaOH 1M, sau phản ứng thu được 3,2 gam ancol Y. X có công thức cấu tạo là

$n_{NaOH} = 0.1$ mol
Este đơn chức nên $n_{este} = n_{NaOH} = 0.1$ mol
$M_Y = \dfrac{3.2}{0.1} = 32$
Y là $CH_3OH$
Tìm được chất Y thôi em, còn chất X chưa đủ dữ kiện để tìm nha
Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nhé !
 
Top Bottom