Hóa 11 Tìm công thức cấu tạo của X

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
cho 0,1 mol x tác dụng với agno3/nh3 dư tạo ra 26,4 g kết tủa. công thức cấu tạo của x là


X: CxHy có k liên kết ba đầu mạch và phân tử lượng M
CxHy -> CxHy-kAgk
0,1-----------------0,1
M kết tủa = M + 107k = 26,4/0,1 = 264
Nếu k = 1 => M = 12x + y = 157 => loại
Nếu k = 2 => M = 12x + y = 50 => x = 4 và y = 2 => X: C4H2 có cấu tạo
[tex]CH\equiv C-C\equiv CH[/tex]
 
Last edited:

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
X: CxHy có k liên kết π đầu mạch và phân tử lượng M
CxHy -> CxHy-kAgk
0,1-----------------0,1
M kết tủa = M + 107k = 26,4/0,1 = 264
Nếu k = 1 => M = 12x + y = 157 => loại
Nếu k = 2 => M = 12x + y = 50 => x = 4 và y = 2 => X: C4H2 có cấu tạo
[tex]CH\equiv C-C\equiv CH[/tex]
đây phải là k số liên kết 3 đầu mạch chứ ạ
 
  • Like
Reactions: phamthimai146
Top Bottom