Hóa 9 Tìm công thức amino axit

dio and jotaro

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2021
19
17
21
24
Cần Thơ
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
$ n_{kk} $ = 0,75 mol
=> $ n_{O_2} $ = 0,15 mol
$ 2C_nH_{2n+1}O_2N + \frac{6n-3}{2}O_2 \rightarrow 2nCO_2 + (2n+1)H_2O + N_2 $
$ \frac{0,6}{6n-3} $--------------------------0,15
$ n_{C_nH_{2n+1}O_2N} $ = $ \frac{5}{14n+47} $
=> $ \frac{5}{14n+47} $ = $ \frac{0,6}{6n-3} $
=> n = 2 => CT là $C_2H_5O_2N$ ($NH_2-CH_2-COOH$)
 
Top Bottom