Hóa 10 Tìm Cm

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 14,2 g 1 hỗn hợp muối cacbonat của 2 kl hóa trị 2 bằng HCl dư thui được 3,36 l khí đktc và 1 dd A
a,Tính tổng số gam của 2 muối Cl trong A
b, Xác định tên kl nếu 2 kim loại thuộc 2 chu kì liên tiếp
c, phần trăm khối lượng môi muối trong hỗn hợp
d, Nếu thu toàn bộ CO2 cho phản ứng với 1,25 l Ba OH 2 để thu đc 19,7 g kết tủa thì Cm của Ba OH 2 là bao nhiêu
.... GIÚP MIK CÂU D với ạ .... @Hồng Nhật , @NHOR
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Hòa tan 14,2 g 1 hỗn hợp muối cacbonat của 2 kl hóa trị 2 bằng HCl dư thui được 3,36 l khí đktc và 1 dd A
a,Tính tổng số gam của 2 muối Cl trong A
b, Xác định tên kl nếu 2 kim loại thuộc 2 chu kì liên tiếp
c, phần trăm khối lượng môi muối trong hỗn hợp
d, Nếu thu toàn bộ CO2 cho phản ứng với 1,25 l Ba OH 2 để thu đc 19,7 g kết tủa thì Cm của Ba OH 2 là bao nhiêu
.... GIÚP MIK CÂU D với ạ .... @Hồng Nhật , @NHOR
nBaCO3: 0,1 mol
nCO2 = 0,15 mol > nBaCO3
=> tạo 2 muối BaCO3, Ba(HCO3)2
Bảo toàn C
=> nBaCO3 + 2nBa(HCO3)2 = 0,15
=> nBa(HCO3)2 = (0,15 - 0,1)/2 = 0,025 mol
Bảo toàn Ba
=> nBa(OH)2 = 0,025 +0,1 = 0,125 mol
=> CM Ba(OH)2 = 0,125/1,25 = 0,1M
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
mik có chút thắc mắc n baco3 bn tính từ dự kiện nào z ... ... @NHOR
 
Last edited:
Top Bottom