Hóa 9 Tìm Cm

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Sục 2,24l khí CO2 (đktc) vào 600ml dung dịch NaOH 1M. Sau phản ứng thu được dung dịch A
a) Tính khối lượng chất dư sau phản ứng
b) Tính Cm của chất tan có trong dung dịch A.
:MIM46
Ta có: nCO2= 0,1 mol
nNaOH= 0,6 mol
Ta xét T: nNaOH/nCO2=0,6/0,1 =6
=> T>2==> Tạo ra muối Na2CO3
CO2 + 2NaOH ==> Na2CO3 + H2O
0,1.......0,2.............0,1
=> nNaOh dư= 0,4 mol
=> mNaOh dư= 16 (g)
=> Cm Na2CO3= 0,1/0,6=1/6 M
CmNaOH dư= 0,4/0,6= 2/3M
 
Top Bottom