Hóa 11 Tìm CM của NaOH

Tram Phan

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
105
24
36
Khánh Hòa
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi
Last edited:

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
nAlCl3 = 0,12
nAl(OH)3 = 0,1
AlCl3 + 3NaOH -> Al(OH)3 + 3NaCl (1)
Al(OH)3 + NaOH -> NaAlO2 + 2H2O (2)
TH1: ở pư (1) AlCl3 dư -> ko xảy ra pư (2) -> nNaOH = 3.nAl(OH)3 = 0,3
TH2: ở pư (1) NaOH dư -> xảy ra pư (2) -> nAl(OH)3 kt = 0,12 - (nNaOH - 0,12.3) = 0,1 -> nNaOH = 0,38
Từ đó suy ra x
 
  • Like
Reactions: Tram Phan
Top Bottom