Tìm chỉ số este của chất béo

Y

yuper

Một loại chất béo chứa 88,4% triolein, còn lại là tạp chất trơ. Chỉ số este của loại chất béo đó là
A. 56
B. 16,8
C. 68,0
D. 71,6

- Giả sử có 1 gam chất béo loại này

- Ta có:

- [TEX]^ntriolein= \frac{0,884}{884} = 10^{-3}[/TEX] \Rightarrow [TEX]^nKOH=3.10^{-3}[/TEX]
\Rightarrow Khối lượng KOH cần dùng để xà phòng hoá lượng triolein là [TEX]56.3.10^{-3}=0,168[/TEX]

\Rightarrow Chỉ số este [TEX]= \frac{0,168.1000}{1} = 168 [/TEX]

\Rightarrow Đề của bạn thiếu Đáp án 168 rồi =)). Nhìn cái đề chắc bạn đánh thiếu số 1 ở đáp án C :))
 
Top Bottom