Hóa 9 Tìm chất

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
221747889_325743015946888_7162223934495189853_n-png.183499

A: CH4
B: C2H2
C: C2H4
D:CH3CHO
E:C2H5OH
X: H2
Y: H2O
PTHH :
(1) 2CH4 =(1500oC, làm lạnh nhanh)=> C2H2 + 2H2
(2) C2H2 + H2 =(to; PbCO3)=> C2H4
(3) C2H2 + H2O =(80oC;Hg/H2SO4)=> CH3CHO
(4) C2H4 + H2O =(H+)=> C2H5OH
(5) CH3CHO + H2 => C2H5OH
(6) 2C2H5OH =(450oC, Al2O3/Cr2O3)=> C4H6 + H2O + H2
(7) C2H5OH =(170oC;H2SO4)=> C2H4 + H2O
 
Top Bottom