Hóa 9 Tìm chất

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
18
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử của nguyên tố A có tổng số hạt cơ bản (electron, proton, notron) là 60, khối lượng nguyên tử A không quá 40 đvC. Nguyên tử của nguyên tố B có tổng số hạt cơ bản ít hơn nguyên tử A là 20 hạt, trong hạt nhân B số hạt mang điện ít hơn số hạt không mang điện 1 hạt.
a) Xác định các nguyên tố A,B.
b) Cho 9,4(g) hỗn hợp X gồm A,B vào nước dư đến khi phản ứng kết thúc thấy thoát ra 6,272 lít khí (ĐKTC).Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp X.
@phamthimai146
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Nguyên tử của nguyên tố A có tổng số hạt cơ bản (electron, proton, notron) là 60, khối lượng nguyên tử A không quá 40 đvC. Nguyên tử của nguyên tố B có tổng số hạt cơ bản ít hơn nguyên tử A là 20 hạt, trong hạt nhân B số hạt mang điện ít hơn số hạt không mang điện 1 hạt.
a) Xác định các nguyên tố A,B.
b) Cho 9,4(g) hỗn hợp X gồm A,B vào nước dư đến khi phản ứng kết thúc thấy thoát ra 6,272 lít khí (ĐKTC).Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp X.
@phamthimai146

A: có p + n + e = 60 => [tex]\frac{60}{3,5}\leq p \leq \frac{60}{3}[/tex]
=> [tex]17,1\leq p \leq 20[/tex]
Với [tex]p + n \leq 40[/tex] => [tex]e\geq 20[/tex]
=> p = e = n = 20 => A là Ca
Với B có : p + e + n = 40 và n = p + 1
=> p = e = 13 và n = 14 => B là Al

Câu b: tự giải tiếp
 
Top Bottom