Hóa 10 Tìm chất

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 8,31g hợp chất A (gồm 3 nguyên tố) với 5,4g Al đem nung nóng cho p/ứ xảy ra hoàn toàn ( trong đk k có kk) thu được hỗn hợp chất rắn B gồm Al, Al2O3 và 1 muối. Đem hòa tan hh B trong dd HNO3 dư, thu đc 0,896 lít khí NO ( đktc) k có sp khử nào khác và dd C. Cho dd Ag NO3 dư vào dd C thu đc 8,61g kết tủa màu trắng. Tìm CT A. Bt A chứa 1 KL có hóa trị k đổi trong hc
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Al, A -> Al , Al2O3 và 1 muối
Vậy chắc chắn A phải kém bền nhiệt, bị nhiệt phân ra O2 thì mới tác dụng với Al thành Al2O3. A chắc chắn chứa Oxi và 1 nguyên tố R chưa biết.
AgNO3 dư + dd C -> 8,61 gam kết tủa trắng ( AgCl ) nên A chứa cả Cl
Vậy A là R(ClOx)n -> ...
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Al, A -> Al , Al2O3 và 1 muối
Vậy chắc chắn A phải kém bền nhiệt, bị nhiệt phân ra O2 thì mới tác dụng với Al thành Al2O3. A chắc chắn chứa Oxi và 1 nguyên tố R chưa biết.
AgNO3 dư + dd C -> 8,61 gam kết tủa trắng ( AgCl ) nên A chứa cả Cl
Vậy A là R(ClOx)n -> ...
e tìm ra đc Cl vs O rồi, e tìm ra gốc ClO7 nhưng kq ra ClO4, Nhờ a giúp e tìm gốc vs
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
nAgCl = 8,61/143,5 = 0,06 -> nR(ClOx)n = 0,06/n
-> MA = 8,31/(0,06/n) = 138,5n
n = 1 -> MA = 138,5 -> KClO4
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom