Hóa 9 Tìm chất

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng

H Đ D

Học sinh
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
90
82
36
22
Nghệ An
THPT Đô Lương 3
Trộn 300ml dd HCl 0,6M vs 200ml dd Ba(OH)2 0,2M thu đc 0,5 lít dd Y. DD Y hòa tan tối đa m(g)RO thu đc dd X. Cô cạn X thu đc 15,12g chất rắn khan. Tìm R
PT: 2HCl + Ba(OH)2 = BaCl2 + 2H2O
ban đầu 0,18 0,04 --> HCl dư
phản ứng 0,08 <---- 0,04 ------> 0,04
dư 0,1
PT:
2HCl
+ RO = RCl2 + H2O
0,1 ----------------------> 0,05
DD X gồm BaCl2 và RCl2
Do đó ta có: 0,04.(137+71)+0,05.(R+71)=15,12
==> R=65 là Zn
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Dạ cháu ko rõ, có thể là 6.3=12 hoặc 4.2=6 gì đó. Mà cô làm cho cô real tea đi chứ
PT: 2HCl + Ba(OH)2 = BaCl2 + 2H2O
ban đầu 0,18 0,04 --> HCl dư
phản ứng 0,08 <---- 0,04 ------> 0,04
dư 0,1
PT:
2HCl
+ RO = RCl2 + H2O
0,1 ----------------------> 0,05
DD X gồm BaCl2 và RCl2
Do đó ta có: 0,04.(137+71)+0,05.(R+71)=15,12
==> R=65 là Zn
à biết rồi
em tính 0,1/2=0,5 nên không ra hihi
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
Trộn 300ml dd HCl 0,6M vs 200ml dd Ba(OH)2 0,2M thu đc 0,5 lít dd Y. DD Y hòa tan tối đa m(g)RO thu đc dd X. Cô cạn X thu đc 15,12g chất rắn khan. Tìm R
nHCl= 0,3.0,6=0,18 (mol)
nBa(OH)2 =0,2.0,2=0,04 (mol)
PT: 2HCl+ Ba(OH)2-> BaCl2+2H2O
0,04 0,04
Theo PT: 2- 1
Theo đề : 0,18 - 0,04
-> 0,18/2 > 0,04/1 -> HCl dư , Ba(OH)2 hết
Theo Pt:n HCl=2 nBa(OH)2=2.0,04=0,08
->nHCl dư =0,18-0,08=0,1(mol)
PT :2HCl (dư )+ RO-> RCl2+H2O
0,1 0,05
Dd X gồm BaCl2 và RCl2
Ta có : 0,04(71+137) + 0,05 (R+35,5.2)=15,12
=> Tự tính nha =))))
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom