Tìm chất

H

hungnguyen.id117

Last edited by a moderator:
K

khanh1761997

Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol hidrocacbon X, hấp thụ toàn bộ sp vào nước vôi trong đc 20g kết tủa, lọc kết tủa rồi đun nóng thu dc 10g kết tủa nữa. vậy X ko thể là:
A.C2H6...... B. C2H4......C. CH4.....
xin cám ơn

tính ra đc 0,3 mol $CO_2$ mà có 0,2 mol HC thôi nên ko thể là $C_2H_4$ đc vì tỉ lệ $\frac{CO_2}{H_2O} = 1$ => B nhé
 
P

phamthimai146

Nguyên văn bởi hungnguyen.id117 Xem Bài viết
Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol hidrocacbon X, hấp thụ toàn bộ sp vào nước vôi trong đc 20g kết tủa, lọc kết tủa rồi đun nóng thu dc 10g kết tủa nữa. vậy X ko thể là:
A.C2H6...... B. C2H4......C. CH4.....
xin cám ơn

tính ra đc 0,3 mol $CO_2$ mà có 0,2 mol HC thôi nên ko thể là $C_2H_4$ đc vì tỉ lệ $\frac{CO_2}{H_2O} = 1$ => B nhé

mol hydrocarbon = 0,2
mol CO2 = mol kết tủa = (20 + 2*10)/100 = 0,4
==. số nguyên tử C = mol CO2/mol hydrocarbon = 2
==> X không thể là CH4 ==> câu C
 
Top Bottom